Chủ nhật, 24/10/2021 - 01:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình “Cổng trường ATGT”

Trong số các mô hình cộng đồng tham gia đảm bảo, giữ gìn trật tự ATGT, mô hình “Cổng trường ATGT” không chỉ góp phần bảo đảm cho học sinh đến trường an toàn, mà còn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hoá giao thông trong học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Tuyến đường giao thông của trung tâm phố Sỏi có mật độ phương tiện đi lại nhiều, lại tập trung 2 trường học ( TH, THCS), là khu họp phiên chợ thường nhật của xã Tân Sỏi.

Nên mỗi giờ tan trường, các con đường khu vực xung quanh Trường THCS Tân Sỏi trở nên chật chội. Đã vậy vẫn còn tình trạng phụ huynh chờ đón con em đỗ xe dàn khắp lòng đường đặc biệt là vào các buổi thời tiết nắng gắt, mưa, rét gây mất trật tự ATGT, khó khăn cho các phương tiện đi lại.

Thực hiện mô hình “Cổng trường ATGT”, nhà trường đã đưa nội dung giáo dục kiến thức pháp luật về ATGT vào các hoạt động giảng dạy chính khóa và trải nghiệm ngoại khóa, hình thành cho các em ý thức chấp hành pháp luật; với đặc thù cổng trường THCS Tân Sỏi thoải dốc và khó quan sát nên nhà trường đã tuyên truyền cho các em khi tan học phải dắt xe qua cổng, không chen lấn xô đẩy, không tụ tập dưới lòng, lề đường, không đi xe dàn hàng ngang trên đường.

Bước vào những ngày đầu của năm học 2021-2022, nhà trường đã triển khai rộng mô hình “Cổng trường an toàn giảm tải tai nạn giao thông". Đội Cờ đỏ, đội tuyên truyền măng non, cùng lớp trực ban tuần thường xuyên tham gia kiểm tra đôn đốc, phân luồng nhắc nhở học sinh thực hiện tốt các quy định về trật tự ATGT và an toàn thực phẩm trường học.

Một số hình ảnh đẹp của hoạt động:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết