Monday, 23/05/2022 - 12:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm “ Hãy lắng nghe em nói”

Tháng tư về, gió hát mùa hè”! Tháng 4 là thời điểm cuối Xuân và chuyển sang mùa Hè. Tháng 4 cũng là thời điểm các bạn học sinh băt đầu nỗ lực bắt đầu xắn tay vào kế hoạch ôn tập thi học kì II và các sĩ tử cũng đang dần hoàn thành những bước gần cuối cho kì thi THPT Quốc Gia 2022.

Ngày 25/4/2022 hòa chung không khí của cả nước hươngs về ngày giải phóng đất nước 30/4 và ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Liên đội trường THCS Tân Sỏi tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm “ Hãy lắng nghe em nói”, với các nội dung tham gia: Văn nghệ, góc sáng tạo, trò chơi vui nhộn và diễn đàn giao lưu.

Những lời chia sẻ của cha mẹ của các em hs trong buổi hoạt động. Những giọt nước mắt. Những cái ôm và những lời nói yêu thương . Đó là sự gắn kết mãnh liệt , một sợi dây vô hình kết nối giữa cha mẹ và con cái .

Cơn đau của một trận đòn roi có thể quên nhanh nhưng có những câu nói trở thành nỗi ám ảnh theo suốt tuổi thơ của nhiều người, điều mà đôi khi trong cuộc sống chúng ta quên mất để rồi có những trường hợp phải trả giá bằng chính mạng sống của con mình.

Một nhà tâm lý học từng nói câu này mà tôi thấy rất có lý: "Bố mẹ tốt trên miệng đều có 'một chiếc khoá kéo', để không bao giờ nói những lời tổn thương khi tức giận đến con cái. Đánh, mắng chỉ có thể khiến trẻ ngừng sai phạm trong giây lát, nhưng mãi mãi sẽ không có một đứa trẻ ngoan nếu giáo dục theo cách này".

Và các em ơi, hãy luôn ghi nhớ rằng, tình yêu thương mà cha mẹ dành cho chúng ta là bao la và vô điều kiện, Mỗi người cha người mẹ dù thế nào thì cũng chỉ mong muốn mang lại cho các em những điều tốt đẹp nhất, muốn cho con mình có một tương lai tươi sáng mà thôi. Vì vậy, nếu như bố mẹ có lỡ trách mắng, đánh đòn, hay bắt chúng ta làm theo ý của bố mẹ thì đó cũng chỉ là mong muốn các con đạt được những điều tốt đẹp nhất mà thôi. Và liệu các con biết không, sau những lời trách mắng, những trận đòn roi là những giọt nước mắt của người làm cha làm mẹ, là sự ân hận khi trách mắng con, là tình yêu, là xót xa khi con bị đánh, mong rằng các em sẽ dùng tình yêu của mình để hiểu và cảm thông cho bố mẹ các em nhé.

Và bố mẹ có biết không, Cha mẹ tốt nhất không bao giờ làm cho trẻ cảm thấy sợ hãi. Một gia đình hạnh phúc sẽ không có những lời chửi mắng trong lúc giận dữ. Sự ấm áp trong lời nói, đó là món quà tốt nhất cha mẹ tặng cho con cái để trưởng thành.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết