Monday, 23/05/2022 - 12:31|

Liên đội Trường THCS Tân Sỏi đi thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944-22/12/2022), nhân ngày đầu xuân mới 2022 và chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. Các thầy cô giáo cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh trong Liên đội trường THCS Tân Sỏi đã tổ chức đi thăm, tặng quà, giúp đỡ gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Sỏi.

Theo đó, thầy và trò trường THCS Tân Sỏi đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách gồm:

1. Liệt sĩ : Phạm Hữu Chung sinh năm 1956 Quê quán Thôn Cầu- Tân Sỏi- Yên Thế- Bắc Giang. Ông hy sinh năm 1979 tại  chiến tranh biên giới phía bắc năm 1979.

2. Liệt sĩ Phạm Xuân Thọ - sinh năm 1941. Quê quán xã Đồng Lạc- Yên Thế- Bắc Giang. Ông tham gia cuộc Cách mạng kháng chiến chống Đế Quốc Mỹ . Trở về quê hương ông là thương binh nặng . Ông mất năm 2009 và được nhà nước truy tôn anh hùng Liệt sĩ .

3. Liệt sĩ. Nguyễn Mạnh Lực sinh năm 1952 . Quê quán thôn Nghĩa Bình - Nghĩa Hưng- Nam Định. Lập gia đình và định cư tại TDP Sỏi- Tt Bố Hạ - Yên Thế - Bắc Giang. Hy sinh năm 1981 trong chiến tranh biên giới phía bắc năm 1979 .

Tại đây, thầy và trò nhà trường đã ân cần hỏi thăm, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ trong đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc, đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia hoạt động xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuy chỉ là những phần quả nhỏ của hơn 300 các em học sinh của Liên đội cùng những công việc hết sức nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Bởi việc làm đó không chỉ thể hiện lòng biết ơn các gia đình chính sách của thầy trò trường THCS Tân Sỏi mà còn là dịp để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ra sức học tập để góp một phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.