Saturday, 23/10/2021 - 23:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT DƯỚI CỜ “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường- tuyên truyền phòng chống đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em”

Sáng 04/10, diễn đàn SINH HOẠT DƯỚI CỜ “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường- tuyên truyền phòng chống đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em” được diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của các em học sinh.

Tại diễn đàn, các em được trao đổi, chia sẻ về các vấn đề xây dựng tình bạn đẹp, nguyên nhân, thực trạng, những biểu hiện của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay...

Nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu được vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống.

Hơn 300 em học sinh đã được cung cấp các thông tin về bạo lực học đường, hậu quả do bạo lực học đường gây ra, các kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường; các em đã được tham gia thể hiện một số tình huống xảy ra bạo lực học đường mà các em đã bắt gặp trong cuộc sống, trong trường học và cách xử lý khi gặp phải.

Bên cạnh đó, các em đã được tìm hiểu và chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống; chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh.

Phần 2

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đặc biệt là các quy định của Luật trẻ em, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích , tai nạn đuối nước trẻ em; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng phòng ngừa đối với bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em; đồng thời tiếp tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và cung cấp Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111).

Thông qua diễn đàn SINH HOẠT DƯỚI CỜ nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp - xây dựng các kĩ năng phòng chống đuối nước - xâm hại trẻ em cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết