Saturday, 23/10/2021 - 23:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Dương Gương Sáng Đội Viên

Tuyên dương nhóm học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước.

Sáng 09-10-2021, tại trường THCS Tân Sỏi, thày giáo Đỗ Văn Nam đã trao tặng quà và biểu dương các em HS vì đã có hành động vô cùng dũng cảm khi cứu một em nhỏ lớp 4 trường Tiểu học Tân Sỏi bị đuối nước, sự việc xảy ra vào ngày 26/09/2021 tại thôn Yên Cư xã Tân Sỏi huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang.

Buổi chiều ngày 26-9, Em Nguyễn Văn Vỹ học sinh lớp 8B cùng với các bạn học là : Nguyễn Hoàng Khôi lớp 8A, Nguyễn Trọng Hoàn - 9A, Mã Văn Tiến - 9A, Nguyễn Xuân Trường - 9A, Nguyễn Văn Công- 9A, Trần Trung Dũng - 9A. Các bạn học sinh trên ra khu vực sông Yên Cư xã Tân Sỏi để chơi và chụp hình. Lúc này nghe tiếng kêu cứu của một em nhỏ rằng có bạn bị đuối nước ở chỗ nước sâu. Thấy Vậy, các em học sinh trên đã lập tức bơi ra ứng cứu kịp thời đưa em nhỏ vào bờ. Khi được đưa lên bờ em nhỏ đã trong trạng thái môi tím tái , bất động.

Bằng kiến thức, kỹ năng đã được học, các em đã ép ngực , hô hấp nhân tạo cho em nhỏ, sau đó nhanh chóng gọi người lớn ứng cứu và đưa em nhỏ đi cấp cứu. Rất may mắn dưới sự nỗ lực của các y bác sĩ em nhỏ đã được cứu sống trong gang tấc . Hiện tại, sức khoẻ của của em đã ổn định và đi học bình thường trở lại.

Hành động dũng cảm cứu sống tính mạng em nhỏ của các em vừa qua là vô cùng tuyệt vời vì các em chính là những tấm gương sáng về người tốt, việc tốt để đội viên, học sinh trong nhà trường học tập, noi theo. Từ đó, lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đội viên dũng cảm dưới mái trường THCS Tân Sỏi thân yêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết