Monday, 28/11/2022 - 07:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, ủng hộ, chung tay giúp đỡ người Khuyết tật, góp một phần nhỏ nào đó xoa dịu nỗi đau với nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, được sự đồng ý của nhà trường, sáng ngày 30 tháng 09 năm 2022, Đoàn trường THCS Tân Sỏi đã tổ chức buổi giao lưu Văn hóa - Văn nghệ với Trung tâm dạy nghề và đào tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam với chủ đề “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Toàn cảnh buổi giao lưu 

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của tập thể CBGV cùng toàn thể học sinh trường THCS Tân Sỏi. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong trường vẫn rất nhiệt tình hưởng ứng, thưởng thức và cổ vũ các tiết mục văn nghệ với thật nhiều cảm xúc, sẻ chia và nồng ấm tình người qua những lời ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các em học sinh Trung tâm dạy nghề nhân đạo và việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam. 
Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng, thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. 

Mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng các thày cô và học sinh nhà trường vẫn nhiệt tình hửng ứng các tiết mục văn nghệ

Cũng tại buổi giao lưu này, bằng hành động thiết thực, tập thể giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh của trường đã quyên góp, ủng hộ Trung tâm Nhân đạo đào tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam với số tiền 1.500.000 đồng,  góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng. Hi vọng tình cảm của CBGV, HS Trường THCS Tân Sỏi sẽ là nguồn động viên để các em vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh sẽ tử nhủ với lòng mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm đẹp tươi.


Tác giả: Trường THCS Tân Sỏi
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết