Monday, 24/01/2022 - 23:59|

Giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến cho học sinh trung học

Giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến cho học sinh trung học

Thực hiện Công văn số 1111/PGDĐT-THCS ngày 25/10/2021 của PGD&ĐT Yên Thế về việc tổ chức giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến cho học sinh trung học, Trường THCS Tân Sỏi xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến cho học sinh, cụ thể như sau:

1. Mục đích

Học sinh hiểu và biết cách thao tác, tự mình hoặc giúp đỡ người thân thực hiện được các thủ tục hành chính trực tuyến qua môi trường mạng Internet trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh (tại địa chỉ http://dichvucong.bacgiang.gov.vn), góp phần nâng cao chỉ số dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

2. Nội dung giảng dạy: (Tại Phụ lục I gửi kèm công văn số 1370/SGD ĐT-GDTrH&GDTX ngày 19/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang).

3. Hình thức, đối tượng và thời gian tổ chức giảng dạy

a. Hình thức: Tổ chức giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến trong chương trình ngoại khóa (buổi chiều).

b. Đối tượng, thời gian:

- Phân công Đ/c Vi Thị Thêm – Tổ trưởng tổ khoa học xã hội- giáo viên Ngữ văn trực tiếp giảng dạy.

Năm học 2021-2022:

+ Trong học kỳ I: 14 giờ ngày 22/11/2021 tổ chức giảng dạy nội dung, thao tác cơ bản đối với tất cả học sinh lớp 9.

+ Trong thời gian còn lại của năm học: tiếp tục triển khai theo lịch công tác tháng của Ban giám hiệu, dự kiến đầu tháng 1/2021;

Những năm học tiếp theo: Tổ chức giảng dạy đối với tất cả học sinh trong toàn trường thuộc tất cả các khối lớp.

4. Yêu cầu

Giáo viên được phân công giảng dạy xây dựng chương trình giảng dạy nội dung dịch vụ công trực tuyến; tổ chức thu thập thông tin phản hồi từ học sinh, cha mẹ học sinh về việc thực hiện các thủ tục hành chính công trực tuyến trên môi trường mạng Internet.

Tổng hợp kết quả lần đầu (theo Phụ lục II gửi kèm) gửi về nhà trường theo địa chỉ email c2tansoiyt.bacgiang@moet.edu.vn; Đồng thời kết quả thực hiện nội dung này sẽ báo cáo kết quả trong các báo cáo sơ kết học kỳ I, II, tổng kết năm học 2021-2022 của nhà trường.

Nhà trường yêu cầu giáo viên được phân công nghiêm túc triển khai, thực hiện. Trong quá trình thực hiện, có vướng mắc liên hệ với Ban giám hiệu để phối hợp giải quyết./.