Monday, 23/05/2022 - 11:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Sỏi ứng phó linh hoạt trước các diễn biến phức tạp của dịch covid 19

Chiều ngày 23/2/2022, nhà trường có 02 cô giáo có kết quả tầm soát dương tính với covid-19 là Đồng chí Nguyễn Thị Phương và Dương Thị Thiện. Ngay sau khi có thông tin, lãnh đạo nhà trường đã họp cùng tổ phản ứng nhanh phòng chống covid, xác định mức độ dịch bệnh và thống nhất các nhiệm cần triển khai ngay sau đó: 
1. Báo cáo tình hình dịch bệnh lên BCĐ phòng chống dịch của xã, đề xuất phương án xử lý.
2. Phun khử khuẩn toàn bộ diện tích nhà trường gồm lớp học, lan can, cầu thang, các phòng chức năng...
3. Thông báo về các ca nhiễm trong nhà trường đến HS và PHHS qua zalo nhóm lớp. Đề nghị HS rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.
4. Ra văn bản báo cáo nhanh về 02 trường hợp cô giáo là f0, khoanh vùng đối tượng f1. Báo cáo các trường hợp F0 với PGD&ĐT Yên Thế.
5. Xây dựng phương án dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến ở tất cả các khối lớp. Giao cho đ/c Đỗ Thị Duyên- Phó HT lên kế hoạch thực hiện.
6. Thực hiện phân luồng học sinh khi đến trường và tan trường. Phân công giáo viên phụ trách phân luồng từng buổi, từng khối.
7. Tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh học sinh theo dõi sức khoẻ cho học sinh, đo thân nhiệt trước khi đến lớp, nếu có dấu hiệu ho, sốt, đau nhức... thì chủ động cho hs nghỉ học. GV thường xuyên theo dõi sức khoẻ học sinh trong các tiết học, báo cáo ngay với đ/c Lê Thị Ninh- nhân viên y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.
8. Đối với đối tượng được xác định là f1, nhà trường yêu cầu nghỉ học, nghỉ làm trong vòng 5 ngày ; đi khai báo y tế và làm test nhanh với covid19. 
Ngày 24/2/2022, các hoạt động dạy và học vẫn được diễn ra. Học sinh và giáo viên thực hiện rất nghiêm túc thông điệp 5K và nề nếp lên lớp. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết